Vitamin E

Vitamin E là gì ? công dụng của vitamin E với sức khỏe và làm đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Vitamin E là gì ? có những công dụng gì đối với sức khỏe làmđẹp. Trong bài viết này namtt sẽ giúp bạn tìm hiểu về vitamin E, chia sẻ 8 côngdụng của vitamin E với sức khỏe và làm đẹp.

Vitamin E là gì

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, là thànhphần quan trọng cho cơ thể có tác dụng giúp chống oxy hóa làm chậm quá trìnhgây tổn thương tế bào và duy tình hoạt động bình thường của các cơ quan trongcơ thể.

Công cụng của vitaminE với sức khỏe

Hỗ trợ thị lực

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng kết hợp VitaminE với vitamin A, vitamin C và kẽm sẽ giúp làm giảm 25% thoải hóa điểm vàng ởngười cao tuổi.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác đã cũng chi ra rằng nguycơ 5 năm đối với bệnh đục thủy tinh thể thấp hơn tới 60% đối với những người bổsung chất có chứa a-tocopherol trong tự nhiên. Sau khi phẫu thuật mắt bằnglaser nếu sử dụng vitamin E và vitamin A liều cao sẽ giúp cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sửdụng mà không được tự ý sử dụng vì nếu dùng quá liều sẽ gây ra tác dụng phụ.

Cải thiện cơ khớp

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có công dụnggiúp làm giảm đau khớp ở người ít và có vận động sau 6 tuần bổ sung liều lượng400 IU. Đây chính là bằng chứng về công dụng của vitamin E mang lại lợi ích tốtnhất với các tổn thương viêm xương khớp.

Vitamin E giúp cải thiện sức bền của thể chất bằng cách tăngcường năng lượng và làm giảm mức độ căng thẳng oxy hóa trên cơ bắp khi tập thểdục.

Ngoài ra, vitamin E còn có công dụng giúp cải thiện sức mạnhcơ bắp, loại bỏ mệt mỏi bằng cách thúc đẩy lưu thông máu và củng cố các mao mạchvà nuối dưỡng tế bào cơ.

Tăng cường miễn dịch

Khi con người già đi khi đó hệ miễn dịch sẽ bắt đầu suy giảm,tuy nhiên vitamin E lại có công dụng giúp làm chậm quá trình này lại.

Trong một số nghiên cứu trong năng từ 1990 đến 1997 đã chỉra rằng bổ sung vitamin E cho người cao tuổi có thể giúp tăng cường đáp ứng miễndịch của họ.

Ngoài ra, vitamin E còn được sử dụng để làm giảm tác dụng cóhại của một số phương pháp điều trị y tế như xạ trị, lọc máu trong quá trình điềutrị ung thư. Nguyên nhân là do vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụngchống lại các gốc tự do trong cơ thể nhằm làm giảm tác dụng phụ không mong muốnnhư tổn thương phổi hoặc gây rụng tóc.

Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng nếu chế độ ăn uống thực phẩmcó chứa nhiều vitamin E sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách tạora sự biệt hóa cao hơn trong các tế bào T ( tế bào miễn dịch ) chưa trưởngthành. Bên cạnh đó, vitamin E còn có tác dụng giúp cải thiện thời gian phục hồicơ quan trong cơ thể sau khi thực hiện điều trị bức xạ.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Cholesterol đóng vai trò cần thiết cho sự hoạt động của tếbào, của hormone và của dây thần kinh. Tuy nhiên thì khi lượng Cholesterol bịoxy hóa sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làm hại cơ thể đặc biệt là hệthống tim mạch và mạch máu.

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi sử dụng đơn lẻ vàkhông có chất chống oxy hóa khác thì vitamin E có thể giúp giảm đến 20% nguy cơđau tim ở người bệnh.

Cũng theo một số nghiên cứu đã chi ra rằng vitamin E có côngdụng giúp ngăn chặn quá tình oxy hóa của Cholesterol. Do đó, việc bổ sungvitamin E cho cơ thể chính là cách tốt nhất để giúp duy trì mức độ Cholesteroltrong cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh đặc biệt là tim mạch.

Cân bằng nội tiết tố

Vitamin E là vitamin có vai trò quan trọng trong hệ thống nộitiết, thần kinh, trong hoạt động để cân bằng hormone tự nhiên.

Vitamin E có công dụng giúp duy trì cân bằng hormone giúpduy trì cân nặng, sức khỏe, giữ chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và tăng cường năng lượngcho cơ thể.

Công cụng của vitaminE với làm đẹp

Làm đẹp da

Alpha-tocopherol là chất chống oxy hóa tan trong chất béo dồidào nhất trong da và da sẽ bị suy yếu khi lượng Alpha-tocopherol này thấp.Trong khi đó thì vitamin E chính là chất có công dụng giúp củng cố hàm lượngAlpha-tocopherol để giúp da khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Vitamin E còn là chất có công dụng giúp ngăn ngừatác hại của tia UV, ngăn ngừa tổn thương gốc tự do trên da.

Ngoài ra, vitamin E còn có cơ chế hoạt động giống như hợp chấtchồng viêm giúp ngăn ngừa phù da, sưng da, ngăn ngừa phát bạn và các tình trạngtừ viêm da mãn tính.

Giúp tóc khỏe đẹp

Vitamin E được biết đến là chất có khả năng chống oxy hóa cựcmạn có công dụng giúp làm giảm tác hại của môi trường đối với tóc và thúc đẩylưu thông đến da đầu. Đặc biệt, Vitamin E dạng dầu còn có công dụng giúp giữ ẩmcho da, giúp cho cùng da dầu không bị bong tróc và khô.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E là loạivitamin tốt cho tóc và giúp cho tóc của bạn luôn khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

Ngăn ngừa gãy móng

Vitamin E với khả năng cải thiện hydrat hóa từ đó giúp tăngcường sẹ dẻo dai cho móng, cải thiện tình trạng móng ray giòn

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.