Vitamin C

Vitamin C là gì ? top 9 công dụng của vitamin C với sức khỏe và làm đẹp

5/5 - (2 bình chọn)

Vitamin C là thành phần quan trọng trong và không thể thiếu trong các dòng sản phẩm làm đẹp hiện nay. Trong bài viết này namtt sẽ cùng bạn tìm hiểu về vitamin c và công dụng của vitamin c với sức khỏe và làm đẹp.

Vitamin C là gì

Vitamin C hay còn được gọi là acid ascorbic đây là loại vitamin cần thiết cho sự phát triển, sự tăng trường cung như giúp sửa chữa tất các mô trong cơ thể.

‍Ngoài ra, vitamin C còn là một trong những chất có khả năng chống oxy hóa mạnh có công dụng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, chất ô nhiễm, chất độc hại và khói thuốc lá…

Công dụng của vitamin C

1. Giúp hấp thụ sắt

Muốn tăng cường hấp thụ sắt ở người lớn và trẻ em thì sử dụng sắt với vitamin C sẽ giúp mang lại hiệu quả bất ngờ.

2. Mất thị lực ở tuổi già

Người già bị giảm thị lực, bị thoái hóa điểm vàng thì cần được cung cấp vitamin C,E, Beta-carotene để giúp cải thiện thị lực.

3. Cảm lạnh thông thường

Hiện nay có nhiều tranh cãi về công dụng của vitamin C trong việc hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng vitamin C khi cảm lạnh sẽ có thể giúp làm giảm thời thời gian cảm lạnh xuống từ 1-1,5 ngày.

4. Ngăn ngừa lão hóa

Hiện nay các sản phẩm mỹ phẩm, kem dưỡng da đều có chứa các thành phần như vitamin C, E có công dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, giúp ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

5. Loạn nhịp tim

Uống vitamin C trước và trong vài ngày sau khi phẫu thuật tim sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng loạn nhịp tim sau khi phẫu thuật tim.

6. Tăng protein trong nước tiểu

Uống vitamin C, E có công dụng giúp làm giảm protein có trong nước tiểu ở những người bị mắc bệnh tiểu đường.

7. Ban đỏ sau khi thủ thuật thẩm mỹ trên da

Sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da có chứa thành phần là vitamin C cũng sẽ có công dụng giúp làm giảm mẩn đỏ sau khi thẩm mỹ tái tạo bề mặt bằng tia laser để xóa nếp nhân và sẹo.

8. viêm dạ dày

Sử dụng vitamin C cùng với thuốc omeprazole mang lại công dụng như giúp giảm tác dụng phụ của bệnh viêm dạ dày của một số thuốc điều trị nhiễm H.pylori.

9. Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout

Tuy vitamin C không giúp điều trị bệnh gout nhưng việc hấp thụ vitamin C nhiều hơn từ thức ăn có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.