thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

10 thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Rate this post

Tuy chiều cao phụ thuộc nhiều vào di truyền nhưng nếu có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ giúp trẻ tăng cường chiều cao hợp lý. Vậy câu hỏi đặt ra là những chất dinh dưỡng nào giúp tăng chiều cao và những thực phẩm nào chứa nhiều chất dinh dưỡng đó nhất. Trong bài viết này namtt sẽ chia sẻ cho bạn top 10 thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội để bạn tham khảo nhé.

Các chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

1. Protein

Protein là thành phần dưỡng chất giúp tăng chiều cao bằng cách xây dựng các mô khác nhau vì chúng là thành phần cấu tạo của cơ thể chúng ta.

Protein giúp duy trì xương, cơ, mô, cơ quan, da và giúp răng khỏe mạnh vì chúng có một số axit amin nhất định được thiết kế dành cho các hormone tăng trưởng.

Protein còn giúp kích thích các phản ứng sinh hóa trong cơ thể bạn bằng cách hoạt động như các enzym.

Vitamin A

Vitamin A và khoáng chất cần thiết giúp cho hoạt động tốt hơn của cơ thể, giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và trong số tất cả các loại vitamin, vitamin A đóng một vai trò quan trọng.

Vitamin A không chỉ bảo tồn canxi trong xương  mà còn giúp cải thiện hoạt động của thị lực, màng nhầy và da của bạn.

Trẻ cần tiêu thụ 4000-5000 IU vitamin A để giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Một số loại rau có nhiều nguồn Vitamin A dồi dào như dưa đỏ, đu đủ, rau bina, củ dền, cà chua, bí đỏ…

Vitamin D

Vitamin D là vitamin đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giúp xương chắc khỏe và giúp xương dài ra.

Mặc dù chúng ta nhận được một lượng đáng kể Vitamin D từ ánh sáng mặt trời, nhưng bạn có thể bổ sung thêm Vitamin D từ các thực phẩm bao gồm sữa, cà chua, trái cây họ cam quýt, súp lơ và khoai tây giàu Vitamin D vào chế độ ăn uống của trẻ em.

Vitamin D giúp cơ thể trẻ em hấp thụ canxi phốt pho, từ đó giúp trẻ đạt được chiều cao một cách hiệu quả về mặt di truyền.

Canxi

Canxi là một trong những lượng khoáng chất cao nhất được tìm thấy ở trong cơ thể có khả năng tăng tốc độ phát triển của xương.

Sự kết hợp của canxi và phốt pho là rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Mặc dù nguồn canxi có nhiều trong sữa, nhưng bạn có thể nhận được nó từ các loại thực phẩm như cải thìa, rau bina, các sản phẩm đậu nành.

10 thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

1. Đậu

Đậu là thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều protein tốt cho cơ thể. Protein đã được minh chứng có khả năng tăng mức độ của yếu tốt tăng trưởng giống insulin 1 (IGF-1). Đây là một loại hormone rất quan trọng giúp điều chỉnh sự tăng trưởng ở trẻ em.

Đặc biệt, trong đậu còn chứa nhiều vitamin B, sắt và các yếu tố có khả năng bảo vệ chống thiếu máu. Sắt không chỉ tốt cho sự phát triển của các mô, nếu máu thiếu sắt còn góp phần làm chậm sự tăng trưởng của trẻ.

Hơn nữa, trong đậu còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như đồng, magie, mangan, kẽm và chất xơ.

2. Thịt Gà

Gà là thực phẩm rất giày protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong gà có hàm lượng vitamin B12 cao. Đây là vitamin tan trong nước rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao và giúp duy trì chiều cao. Đặc biệt, ăn thịt gà cơ thể sẽ được cung cấp một lượng acid amin taurine có khả năng điều chỉnh sự hình thành và phát triển của xương.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cho cơ thể. Bên cạnh đó, hạnh nhân còn chứa một loại chất béo lành mạnh thì có chứa nhiều mangan, magie và chất xơ.

Đặc biệt, trong hạnh nhân rất giàu vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo có khả năng chống oxy hóa. Do đó, sự thiếu hụt vitmain E sẽ khiến bị còi xương.

Bên cạnh đó, hạnh nhân còn có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe của xương.

Theo một nghiên cứu được tiến hành ở 14 người tiêu thụ hanh nhân đã cho thấy hạnh nhân có khả năng làm ức chế sự hình thành các nguyên bào xương – đây là một loại tế bào phá vỡ mô xương.

4. Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ. Sữa chua là nguồn cung cấp protein phong phú cho cơ thể. Theo nghiên cứu 200 gam sữa chua Hy Lạp có chứa khoảng 20 gam protein.

Đặc biệt, trong sữa chua còn chứa một loại men vi sinh, lợi khuẩn giúp đỡ sức khỏe của đường ruột. Sữa chua còn giúp cỉa thiện khả năng miễn dịch và giảm viêm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học có thể giúp tăng cường sự phát triển của trẻ em.

Bên cạnh đó, sữa chua còn là nguồn cung cấp dưỡng chất liên quan đến chuyển hóa xương như magie, canxi, kali, phốt pho…

5. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rất giàu viamin A là viamin giúp cải thiện sức khỏe xương, giúp phát triển chiều cao cho trẻ.

Đặc biệt, trong khoai lang còn chưa hàm lượng chất xơ hòa tan, và không hòa tan rất phong phú. Những chất xơ này có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi của đường ruột.

Việc duy trì hệ sinh vật đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể có đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn có các chất dinh dưỡng quan trọng như mangan, kali, vitamin B6 và vitamin C.

6. Hạt Quinoa

Quinoa là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cực cao có thể thay thế các loại ngũ cốc khác trong khẩu phần thức ăn hàng ngày.

Quinoa là thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có chứa protein hoàn hảo, có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Hơn nữa, Quinoa còn chứa lượng lớn folate, phốt pho, mangan… đều là những chất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

7. Trứng

Trứng là thực phầm rất giàu protein. Trong một quả trứng có khoảng 6 gam protein. Đặc biệt, trứng còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng. Bên cạnh đó, trứng còn chứa vitamin D là chất dinh dưỡng làm tăng sự hấp thụ canxi giúp duy trì sức khỏe của xương.

Một số nghiên cức ở trẻ em cho thấy đối tượng thiếu hụt vitmain D khi được bổ sung sẽ giúp tăng trưởng trong thời gian 6 tháng.

Một nghiên cứu tương tự ở 874 trẻ khi thường xuyên ăn trứng có liên quan đến sự tăng chiều cao hàng tháng.

8. Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất… đều có chứa chất dinh dưỡng và vitamin C giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào và giúp sửa chữa mô.

Vitamin C còn giúp cơ thể tổng hợp collagen là một protein dồi dào nhất có trong cơ thể.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen có khả năng làm tăng mật độ xương, giúp cải thiện sức khỏe của xương giúp phát triển chiều cao và duy trì chiều cao.

Đặc biệt, các loại quả mọng này giúp cung cấp cho cơ thể các loại vitmain K, khoáng chất, chất xơ và mangan.

9. Cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm có chứa nhiều acid béo omega-3. Đây là một loại acid béo có lợi cho tim quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển. Đặc biệt, Cá hồi có chứa nhiều protien, viamin B, kali và selen.

Một số nghiên cứu cho thấy acid béo omega-3 có thể liên quan đến sức khỏe của xương, giúp thúc đẩy quá trình tạp xương để tối đa hóa sự phát triển của cơ thể.

10. Sữa

Trong sữa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương như canxi, phôt pho và magie.

Một nghiên cứu cho thấy trong sữa bò có thể giúp kích thích tăng trưởng ở trẻ em, giúp hỗ trợ tăng cân và xây dựng cơ bắp.

11. Viên uống tăng chiều cao Great Height

Viên uống tăng chiều cao Great Height là viên uống tăng chiều cao được nghiên cứu bởi Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan.

Great Height được sản xuất bởi quy trình thiết bị thực phẩm, được vận hành theo ISO và HACCP và tuân theo tiêu chuẩn FSSC 22,000. Sản hẩm đã được đảm bảo bởi các chứng nhận như:

 • Chứng nhận của tổ chức về sức khỏe Châu Âu (EU Health)
 • Chứng nhận GRAS của FDA về độ an toàn
 • Chứng nhận hữu cơ (Organic) cho quá trình khai thác và chế biến
 • Chứng nhận không biến đổi gen ( Non – GMO)
 • Chứng nhận Halal & Kosher, đáp ứng được hoàn hảo nhu cầu bổ sung canxi và vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Viên uống tăng Chiều Cao Great Height là sản phẩm dành cho

 • Trẻ em sẽ bị còi cọc, trẻ chậm lớn, rụng tóc, chậm phát triển.
 • Thanh niên đang trong giai đoạn thúc đẩy chiều cao vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú muốn bổ sung thêm canxi cho hệ xương khỏe mạnh.
 • Người trưởng thành thiếu canxi giúp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả và an toàn.
 • Người lớn tuổi bị loãng xương, bị đau nhức các cơ bắp, khớp, lưng, vai gáy cần bổ sung canxi để xương chắc khỏe
 • Người ít vận động, người có xương giòn dễ gãy cần bổ sung canxi giúp cơ thể dẻo dai chắc khỏe

Công dụng của viên uống tăng Chiều Cao Great Height

 • Giúp hỗ trợ tăng chiều cao toàn diện, giúp hỗ trợ xương răng chắc khỏe hơn.
 • Giúp phát triển tăng chiều cao, giúp cải thiện tình trạng trẻ bị còi xương.
 • Giúp bổ sung cho cơ thể lượng Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2.
 • Sản phẩm được an toàn, đặc biệt hiệu quả đã được chứng minh.
 • Giúp cho trẻ ăn ngon miệng hơn.

Giá: 680.000 vnđ

Xem thêm: Top 11 viên uống tăng chiều cao an toàn hiệu quả được nhiều người dùng đánh giá cao

Những thực phẩm cần tránh để tăng trưởng chiều cao

Bên cạnh bổ sung những thực phẩm tốt giúp trẻ tăng chiều cao thì bạn cũng nên tránh các thực phẩm hạn chế phát triển chiều cao như:

 • Thức ăn nhanh, được chế biến sẵn vì chúng có rất ít giá trị dinh dưỡng, thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, gia vị không tốt cho sức khỏe.
 • Đường và các thực phẩm có chứa nhiều đường như bánh quy, socola…
 • Soda, các loại nước ngọt sẽ thể khiến làm xáo trộn khả năng hấp thụ của cơ thể.
 • Thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate.

Cách tăng chiều cao cho trẻ đúng chuẩn

Ngoài việc sử dụng dinh dưỡng, việc tăng chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn gen, mức độ hoạt động thể chất, chất lượng của chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ… Do đó, bên cạnh sử dụng thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao vào chế độ ăn, bạn có thể thử các biện pháp sau:

1. Nhắc nhở trẻ ngủ đúng và đủ giấc

Đối với trẻ từ 3-7 tuổi thì cần ngủ ít nhất mỗi ngày từ 10-12 tiếng. Trẻ hơn 7 tuổi cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, trẻ em cần ngủ trước 22 giờ vì trong khoảng từ 22 giờ đến 3 giờ sáng chính là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất.

2. Khuyến khích trẻ thường xuyên vận động

Hiện nay, khi điều kiện sống khác xa ngày sưa, trẻ em sử dụng nhiều máy tính, truyện tranh… khiến trẻ lười vânj động từ đó dễ dàng mắc phải các vấn đề về sức khỏe.

Do đó, để cải thiện sức khỏe, và chiều cao của trẻ thì bố mẹ nên khuyến khích trẻ thường xuyên vận động, đạp xe, chạy bộ, chơi thể thao có thể giúp kích thích sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

3. Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Sử dụng thực phẩm là cách tăng chiều cao hiệu quả nên bạn cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần cân bằng thức ăn cho trẻ, cho trẻ ăn nhiều rau quả tươi vào những bữa ăn hàng ngày.

4. Bổ sung khoáng chất

Đảm bảo cơ thể bé có lượng canxi, sắt và vitamin A phù hợp trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Bố mẹ nên kết hợp những khoáng chất này trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ kết hợp với protein có trong các loại thuốc tăng chiều cao, sẽ rất có lợi cho sự phát triển của con bạn hơn là tách riêng ra.

5. Khám sức khỏe

Để giúp trẻ tăng chiều cao tốt thì bạn cần đưa bé thường xuyên khám bác sĩ để kiểm tra chiều cao và cân nặng.

Việc này sẽ giúp phát hiện sớm trẻ bị chậm phát triển chiều cao từ đó sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.