HỘP MUỐI DƯA CÀ

Cách chọn hộp muối dưa cà tốt cho sức khỏe

Hiện nay nhiều mẹ luôn muốn tự muối dưa cà để tự muối dưa cà ở nhà đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên ngoài việc quan tâm đến nguyên liệu thì dùng hộp muối dưa cà cũng là vấn đề được các mẹ quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ cách chọn hộp muối dưa cà tốt cho sức khỏe.

Chọn theo chất liệu của hộp

Chất liệu hộp muối dưa cà là điều quan trọng nhất mà các mẹ nên quan tâm đầu tiên. Chất liệu hộp không chỉ ảnh hưởng đến độ ngon của dưa cà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay có nhiều chất liệu làm hộp muối dưa cà. Dưới đây là những chất liệu hộp muối dưa cà mà bạn có thể yên tâm:

1. HỘP MUỐI DƯA CÀ BẰNG GỐM SỨ

Hộp muối dưa cà bằng gốm sứ là ưu tiên hàng đầu đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên nhược điểm là dễ vỡ nhưng nếu bạn sử dụng cẩn thận có thể sử dụng được rất lâu.

Ngoài ra đồ gốm tạo ra môi trường nơi vi khuẩn axit lactic hoạt động dễ dàng do đó giúp quá trình lên men tốt hơn.

Mua hộp muối dưa cà bằng gốm sứ tại đây.

2. HỘP MUỐI DƯA CÀ BẰNG THỦY TINH

Hộp muối dưa cà bằng thủy tinh cũng là sản phẩm phổ biến được nhiều người lựa chọn. Thủy tinh có khả năng chịu nhiệt nên có thể khử trùng bằng đun sôi. Ngoài ra còn vệ sinh dễ dàng cũng như theo dõi được quá trình ngâm do thủy tinh trong suốt.

Tuy nhiên cũng giống như hộp sứ thủy tinh cũng dễ vỡ nếu không cẩn thận.

Mua hộp muối dưa cà bằng thủy tinh tại đây.

3. HỘP MUỐI DƯA CÀ BẰNG NHỰA

Bạn nên chọn những hộp nhựa muối dưa cà từ nhựa cây hoặc polyetylen. Ưu điểm của hộp nhựa là giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ làm sạch và bảo quản tốt. Nhược điểm của hộp nhựa là dễ xuống cấp. Ngoài ra bạn cần lưu ý không nên sử dụng hộp nhựa với những loại dưa mà lên men chậm.

Mua hộp muối dưa cà bằng nhựa sứ tại đây.

Xem thêm: Cách chọn máy làm sữa chua các mẹ nên biết

Chọn hộp theo loại dưa muối

Tùy thuộc vào loại dưa mà bạn muốn muối để mua hộp phù hợp với nhu cầu. Đừng mua loại to quá có thể lãng phí tốn diện tích nhà bếp của bạn. Cũng không nên mua loại nhỏ quá cụ thể:

  • Đối với rau lớn: Bạn nên chọn loại có nắp đẩy điều chỉnh áp suất bằng tay cầm. Sử dụng loại này bạn có thể đảm bảo rau bạn ngâm không ở môi trường chân không luôn ở trong nước ngâm.
  • Đối với rau củ nhỏ: Bạn nên chọn những hộp có kích thước nhỏ. Hộp nhỏ phù hợp cho bạn nếu nhu cầu ăn dưa không nhiều hoặc sống 1 mình.

Tham khảo: Top những hộp đựng thực phẩm tốt cho sức khỏe bán chạy nhất hiện nay

Chọn hộp muối dưa cà theo nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua hộp muối dưa cà bạn nên xác định trước nhu cầu sử dụng. Dùng cho bao nhiêu người ăn, ăn trong bao lâu. Không nên muối dưa cà để quá lâu. Nên vừa chín tới ăn trong vòng 2-3 ngày.

Ngoài ra bạn cũng nên dựa theo không gian bếp của bạn để mua những hộp muối dưa cà phù hợp. Nếu bạn muối dưa cà dùng để kinh doanh buôn bán thì nên chọn những hộp to mỗi lần muối được nhiều. Bên cạnh đó cũng lên chọn những hộp nhỏ để chuyển sang bán dần.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.