Enterogermina

Enterogermina: tác dụng, cách sử dung & giá bao nhiêu?

Rate this post

Men vi sinh Enterogermina là sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của bé. Enterogermina là sản phẩm đến từ Pháp có tác dụng giúp ổn định đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn. Sản phẩm không chỉ sử dụng cho trẻ em mà người lớn cũng có thể sử dụng. Vậy men vi sinh Enterogermina là gì, có tác dụng gì, cách sử dụng thế nào, giá bao nhiêu. Hãy cùng namtt tìm hiểu kỹ hơn về men vi sin Enterogermina để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Enterogermina là gì?

Enterogermina không phải men tiêu hóa mà là men vi sinh dạng viên nén, dạng ống có tác dụng giúp ổn định đường ruột và giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh.

Men vi sinh Enterogermina có chứa Bacillus Clausii là một loại bào tử đa kháng sinh với trên 2 tỷ bào tử. Bacillus Clausii sinh sống trong đường ruột nhưng không gây hại cho đường ruột mà ngược lại nó có thể chuyển hóa thành các tế bào dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, đồng thời khôi phục hệ thần kinh đường ruột.

Không những thế bào tử Bacillus Clausii còn có công dụng giúp kích thích sản sinh ra các vitamin nhất là nhóm B đây là những loại vitamin rất cần thiết và quan trọng cho cơ thể.

Tác dụng của thuốc Enterogermina

Men vi sinh Enterogermina thường được dùng để điều trị và phòng ngừa tinh trạng rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột.

Sản phẩm có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột trong quá trình bệnh nhân đang sử dụng kháng sinh hoặc hóa trị liệu, giúp cho cơ thể điều chỉnh lại hàm lượng vitamin trong trường hợp vitamin trong cơ thể không bình thường.

Men vi sinh Enterogermina an toàn nên có thể sử dụng cho trẻ đang bú mẹ để hỗ trợ điều trị rối loạn hệ tiêu hóa cấp và mãn tính của bé do độc tố hoặc rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột đi kèm với sản xuất vitamin bất thường và đồng hóa.

Xem thêm: Men vi sinh BIFINA: thành phần, công dụng & giá bao nhiêu

Cách sử dụng và liều dùng Enterogermina

Hiện nay có 2 loại men vi sinh Enterogermina dạng viên và dạng ống. Với mỗi loại sẽ có liều dùng và có cách sử dụng khác nhau cụ thể:

Đối với dạng viên nang

  • Uống với nước mỗi ngày dùng khoảng 2-3 viên nang.
  • Viên nang không nên sử dụng cho trẻ nhỏ vì viên nang khó hấp thu
  • Thông thường các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng men vi sinh Enterogermina quá hai tuần. Chỉ nên sử dụng men sinh Enterogermina theo đợt khi có nhu cầu

Đối với dạng ống

  • Mỗi ngày dùng từ 2-3 ống với người lớn và 1-2 ống với trẻ nhỏ. Trước khi dùng thì bạn lắc đều sau đó mở ống rồi sử dụng.
  • Có thể sử dụng trực tiếp hoặc có thể pha thêm với nước để sử dụng.
  • Sau khi mở lắp thì bạn nên sử dụng ngay, không nên để quá lấy vì khi đó vi khuẩn xâm nhập vào Enterogermina.
  • Không nên dùng men vi sinh Enterogermina với liều cao hoặc sử dụng trong thời gian quá dài so với quy định

Tác dụng phụ của thuốc Enterogermina

Hiện tại chưa có thống kê hay phản ánh nào của người dùng về tác dụng phụ của men vi sinh Enterogermina.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho con em mình.

Chú ý: trong quá trình sử dụng men vi sinh Enterogermina nếu thấy có bất thường thì thông báo ngay cho các bác sĩ đang điều trị để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Không nên sử dụng men vi sinh Enterogermina nếu người dùng nhạy cảm với thành phần hoạt tính của Enterogermina.

Men vi sinh Enterogermina được bác sĩ khuyến cáo sử dụng xen kẽ giữa các đợt kháng sinh hoặc sau khi kết thúc đợt điều trị kháng sinh dài ngày. Tuy nhiên, không nên lạm dụng men vi sinh Enterogermina mà sử dụng lâu dài.

Hiện tại vẫn chưa thấy những rủi ro của men vi sinh Enterogermina khi sử dụng trên phụ nữ mang thai và cho con bú. Do đó, nếu sản phụ có nhu cầu sử dụng Enterogermina thì sản phụ cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Enterogermina giá bao nhiêu

Hiện nay men vi sinh Enterogermina hiện đang có giá dao động khoảng từ 130.000 – 200.000 vnđ. Sau khi mua sản phẩm về thì bạn nên bảo quản Enterogermina ở nhiệt độ dưới 30 độ, có thể ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã mở nắp thì bạn cần dùng ngay đảm bảo hiệu quả nhất khi sử dụng.

Enterogermina uống khi nào?

Theo các chuyên gia thời điểm tốt nhất để uống men vi sinh Enterogermina chính là uống sau bữa ăn khoảng 30 phút đến 1 tiếng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau khoảng 30 phút sau khi ăn thì thức thức ăn đã được thẩm thấu, được làm mềm và ngấm đều các dịch vị ở hệ tiêu hóa. Lúc này các enzym có trong men vi sinh Enterogermina sẽ trở thành chất xúc tác để thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn.

Lưu ý: không nên sử dụng men vi sinh Enterogermina khi đang đói vì các enzym có trong men vi sinh Enterogermina có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm loét dạ dày.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.