Cách sử dụng đai nịt bụng

Cách sử dụng đai nịt bụng đúng cách và tác hại khi sử dụng đai nịt bụng sai cách

5/5 - (1 bình chọn)

Đai nịt bụng là sản phẩm được chị em sau sinh lựa chọn để giúp giảm mỡ vòng 2. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất thì cách sử dụng đai nịt bụng đúng là điều mà chị em cần quan tâm. Nếu sử dụng đai nịt bụng sai cách sẽ gây ra những tác hại cho cơ thể. Trong bài viết này namtt sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng đai nịt bụng đúng cách và những tác hại khi sử dụng đai nịt bụng sai cách.

Cách sử dụng đai nịt bụng đúng cách

Khi sử dụng đai nịt bụng chị em không nên thắt quá chặt, chỉ nên thắt một lực vừa đủ để quá trình vận động của cơ thể được thoải mái dễ chịu. Nếu như bạn thắt quá chắc sẽ mang lại cảm giác khó chịu, khó thở gây ra thâm vùng thắt lưng.

Mỗi người có một cớ địa, vóc dáng khác nhau nên chị em cần chọn kích thước đai nịt bụng phù hợp nhất nhé. Trước khi mua đai nịt bụng chị em cần tìm hiểu kích cỡ, ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm để chọn mua được sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé.

Khi mới bắt đầu sử dụng đai nịt bụng thì chị em chỉ nến sử dụng khoảng 4-6 giờ mỗi ngày và cần kiên trì từ 4-6 tháng để có thể thấy được hiệu quả nhé.

Đối với chị em sua sinh thì nên sử dụng như sau:

  • Sau sinh 1 tháng chỉ nên dùng đai nịt bụng 1 giờ mỗi ngày.
  • Sau khi sinh 3 tháng thì có thể dùng đai nịt bụng 2 giờ mỗi ngày.
  • Sau khi sinh 6 tháng có thể dùng đai nịt bụng từ 4-6 giờ mỗi ngày.

Xem thêm:

Tác hại khi sử dụng đai nịt bụng sai cách

Việc sử dụng đai bịt bụng sai cách sẽ mang lại nhiều tác hại cụ thể:

Giảm lưu thông máu

Việc sử dụng đai nịt bụng liên tục và quá chặt ép vào bụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trên cơ thể. Khi đó một số cơ quan không nhận đủ máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hoa mắt, chóng mặt và đau đầu.

Ảnh hưởng mẹ bầu sau sinh

Các mẹ sau sinh sức khỏe còn chưa hổi phục nếu vội vàng đeo đai nịt bụng sẽ gây ra nhiều tác hại cho cơ thể. Đặc biệt là các mẹ sinh mổ thì không nên đeo gen nịt bụng quá sớm và quá thường xuyên.

Chèn ép bụng gây nên vấn đề tiêu hóa

Sử dụng đai nịt bụng quá chặt hoặc lạm dụng sử dụng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến vùng bụng. Khi đó có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa làm trào ngược thực quản, dạ dày.

Đặc biệt, nếu chị em nào đang mắc hội chứng ruột kích thích không nên đeo gen nữa vì tăng áp lực trong ổ bụng khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Gây nổi mẩn đỏ trên da

Mặc đai nịt bụng quá lâu sẽ khiến da toát mồ hôi và gây bít tắc lỗ chân lông. Đặc biệt những chị em có làn da nhạy cảm có thể gây mẩm đỏ, ngứa ngáy da và gây một số bệnh về da.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.