cách làm trắng dây bạc

10 cách làm trắng dây bạc tại nhà đơn giản hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có nhiều sản phẩm trang sức được làm từ bạc được nhiều người sử dụng. Nhưng dù sản phẩm bằng bạc tốt đến đâu dùng lâu cũng ố và xỉn màu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, hãy tham khảo 10 cách làm trắng dây bạc tại nhà đơn giản hiệu quả dưới đây.

1. Nước vo gạo

Sử dụng nước vo gạo là một cách làm trắng bạc vô cùng hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Bạn lấy dây bạc, trang sức bằng bạc bị xỉn màu cho vào nước vo gạo đặc rồi đun sôi. Khi sôi bạn đun nhỏ lửa dùng đũa quấy đều đến khi bạc trắng thì lấy ra rửa sạch bằng xà phòng.

2. Nước ép cà chua

Nhiều bạn sẽ ngạc nhiên về sự hiệu quả của nước ép cà chua trong việc làm trắng dây bạc. Tại sao bạn không thử để biết độ hiệu quả thế nào.

Cách làm hết sức đơn giản bạn sử dụng khăn mềm có nước cà chua để lau đồ trang sức bằng bạc. trong cà chua có chất chống oxy hóa sẽ làm sạch trang sức bạc rất tốt.

Xem thêm: Nước đậu đen rang là gì ? Top 6 tác dụng của nước đậu đen rang

3. Dùng chanh, nước rửa bát và nước sạch

Đây là cách được nhiều người lựa chọn do tiện lợi. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạc nhanh bị xỉn màu hơn.

Bạn dùng chanh nước rửa bát, nước rồi cho trang sức bạc vào đun rồi khấy đến khi bạc sáng thì bỏ ra rửa sạch và lau khô bằng khăn mềm.

4. Dùng chanh, muối hạt và nước

Đây là cách làm trắng dây bạc đơn giản mà bạc lâu bị xỉn lại. Đầu tiên bạn cho dây bạc vào nồi vắt thêm 1 quả chanh, cho thêm muối hạt vào rồi cho nước ngập dây bạc. Sau đó tiến hành đun sôi, để lửa nhỏ khấy đề đến khi bạc trắng trở lại thì tắt và mang rửa lại bằng nước sạch.

5. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng trang sức bạc trơn. Bạn bôi kem đánh răng lên chỗ bạc bị xỉn rồi chà xát đến khi bạc trắng. Nếu chỗ bị xin đó lâu ngày bạn có thể ngâm lâu một chút rồi chà.

6. Dùng rượu Vodka

Đây là cách khá đơn giản dành cho đàn ông. Khi con trai đeo bạc nhưng lại không tỷ mỉ ngồi lau như con gái có thể sử dụng rượu Vodka.

Bạn chỉ cần ngâm dây bạc vào rượu Vodka khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô là bạn sẽ có dây bạc trắng như ban đầu.

7. Dùng mẻ

Bạn có thể dùng mẻ cho vào nồi rồi cho dây bạc vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Sau đó dùng bàn chải và xà phòng chải sạch các vết bẩn còn lại rồi rửa sạch.

Tham khảo: Top 10 ý tưởng làm quà noel cho bạn trai 2022

8. Dùng giấm táo và baking soda

Bạn dùng 1 muỗng giấm táo và 2 muỗng baking soda ngân trong khoảng 2-3 tiếng rồi lau sạch bạn sẽ được dây bạc mới trắng như ban đầu.

9. Dùng phèn chua

Phèn chua được nhiều người áp dụng vệ sinh. Bạn chỉ cần cho phèn chua vào nồi đun sôi nhỏ lửa từ 10-15 phút. Sau khi đun 15 phút bạn có thể dùng xà phòng chải sạch các vết bẩn. Rồi sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

10. Oxi già

Bạn cho đồ trang sức bạc vào ngâm sao với oxi già sao cho oxi già ngập trang sức bạc. Khi thấy bạc sáng bạn có thể dùng khăn lau nhẹ những nơi có về xỉn bám dính.

Trên đây là 10 cách làm trắng dây bạc, đồ trang sức bạc đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những cách trên có thể giúp đồ trang sức bạc của bạn luôn trắng sáng như ban đầu.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.